vị trí của bạn Home bet188

luật việt vị

Định đổi luật việt vị, huyền thoại Arsenal Arsene Wenger nhận kết cục đắng【luật việt vị】:​Tham vọng

luật việt vị

Định đổi luật việt vị, huyền thoại Arsenal Arsene Wenger nhận kết cục đắng

luật việt vị​Tham vọng viết lại luật việt vị của Arsene Wenger mới đây đã bị bác bỏ khi FIFA & Hội đồng bóng đá quốc tế đều ra thông báo ngược lại.

HLV huyền thoại của​ArsenalArsene Wenger muốn viết lại luật việt vị nhưng có vẻ như tham vọng này đã bị bác bỏ bởi FIFA lẫn IFAB. Trước đó, cựu HLV của Arsenal nay đã thành Trưởng ban phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA đã nói về luật việt vị mới như sau:

“Sẽ không việt vị nếu như một phần bất kỳ nào của cầu thủ (người ghi bàn) đứng ngang vị trí với hậu vệ cuối cùng phía đối phương.” Wenger nói.

Arsene Wenger

“Vậy nên sẽ không có chuyện việt vị dù những phần còn lại của cầu thủ đó ở phía dưới hậu vệ cuối cùng”. Wenger nói thêm.

Đây là đề xuất của Wenger hòng thay đổi luật việt vị và mong muốn của ông là sẽ áp dụng ngay ở Euro 2020 sắp tới. Nếu luật này được áp dụng như ý của Wenger thì sẽ không còn những tình huống việt vị ‘2mm’ hay ‘một cái móng tay’ như các HLV các đội vẫn hay than phiền nữa.

​Tuy vậy, phía IFAB – Hội Đồng Hiệp Hội Bóng Đá Quốc Tế đã lên tiếng bác bỏ điều này.

“Sẽ không có chuyện thay đổi luật việt vị sau buổi họp thường niên vừa qua.” Tổng thư ký của IFAB ông Lukas Brud nói với Sky Sports.

“Chúng tôi hoan nghênh đóng góp của ông Wenger và rất hào hứng bàn thảo điều này với cả nhóm.”

“Nhưng buổi họp thường niên vừa qua thì ý kiến đổi luật việt vị chỉ có thể áp dụng sau khi các bên bàn thảo trong nhiều tháng tới.”

Trong diễn biến liên quan, đích thân Wenger cũng đã phải đính chính và có vẻ như tự mình cho hay những gì ông đã nói chỉ là…mong muốn cá nhân chưathành hiện thực.

“Mục tiêu của tôi, cũng như của FIFA, là luôn nghĩ đến cách để cải thiện cuộc chơi và không ngại bàn thảo một cách công khai.” Wenger viết trong thông báo mới nhất trên FIFA.

“Nhưng tôi hiểu rõ rằng, muốn đổi luật thì phải thông qua các quá trình mà trong đó gồm cả những cuộc họp với các ban bệ và phải trải qua kiểm chứng, mà IFAB cũng sẽ phải tham gia.”

Có vẻ như luật việt vị vẫn sẽ được áp dụng như hiện tại…

Định đổi luật việt vị, huyền thoại Arsenal Arsene Wenger nhận kết cục đắng

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của tỷ số bồ đào nha,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.arcodommus.com/273/luat-viet-vi/