vị trí của bạn Home betgratis id

hình đặng văn lâm

AFF Cup: Giải mã kiểu chào quân đội đang gây sốt của Đặng Văn Lâm【hình đặng văn lâm】:Một trong những

hình đặng văn lâm

AFF Cup: Giải mã kiểu chào quân đội đang gây sốt của Đặng Văn Lâm

hình đặng văn lâm

Một trong những điểm nhấn đáng chú ý nhất trong trận đại chiến giữa Việt Nam và Malaysia, trong khuôn khổ bảng A – AFF Suzuki Cup trên sân Mỹ Đình hồi tối qua, là khi Nguyễn Anh Đức vừa sút tung lưới người Mã để nâng tỷ số lên 2-0, thì phía dưới cầu môn của ĐT Việt Nam, Đặng Văn Lâm đã hướng về khán đài và giơ tay chào theo kiểu quân đội để ăn mừng.

Theo báo Pháp Luật, kiểu ăn mừng của thủ môn Văn Lâm khiến người hâm mộ nhớ đến trước đây tuyển thủ Hồng Sơn ghi bàn cũng hay có cách chào như thế, vì Hồng Sơn là cầu thủ Thể Công – đội bóng áo lính.. Thế nhưng, cách ăn mừng của Văn Lâm thực ra bắt nguồn từ một nguyên do khác.

Đặng Văn Lâm Việt Nam MalaysiaCận cảnh màn ăn mừng cực kỳ độc đáo và xúc động của Đặng Văn Lâm. (Ảnh: SPORT5)

Cụ thể, Đặng Văn Lâm mang trong mình hai dòng máu Việt – Nga, (bố là người Việt, mẹ người Nga), anh sinh ra tại Moscow và từng được đào tạo thủ môn tại CLB Spartak Moscow, một CLB dân sự lâu nay có số fan hâm mộ lớn nhất của bóng đá thời Xô Viết cho đến bóng đá Nga sau này.

Sở dĩ nói dân sự, là để phân biệt với các CLB khác thuộc các cơ quan chủ quản khác nhau như quân đội, công an, đường sắt… Chẳng hạn các nước Đông Âu những CLB mang tên Dynamo có nghĩa là thuộc ngành công an, Bộ Nội vụ, CSKA là của quân đội, Lokomotive thuộc ngành đường sắt…

Ở Nga, các CLB như CSKA là đội bóng có cách chào này phổ biến và một thời nó thành biểu tượng, nhưng tại sao nó lan sang Spartak Moscow? Bởi vì lúc đó, kiểu chào ấy trở thành biểu tượng mạnh và nhiều CLB và nhiều cầu thủ giỏi của CSKA và Spartak cũng hay đầu quân qua lại khiến cách chào này trở thành phổ biến ở Moscow và các đội bóng thủ đô Moscow.

Để rồi ngày nay, nhiều cầu thủ Spartak hay CSKA vẫn “hoài cổ” ăn mừng bàn thắng và chào bằng cách quân đội này. Ở ĐT Nga thời điểm hiện tại, thầy trò HLV Cherchesov và trung phong Dzyuba hiện nay vẫn hay chào nhau cách này khi phấn khích ghi bàn.

CherchesovCả HLV Cherchesov…

Dzyuba…và trung phong Dzyuba nổi tiếng của ĐT Nga vẫn thường xuyên áp dụng cách ăn mừng hoài cổ này.

Trung phong Dzyuba có cách chào này khi chơi cho Spartak. HLV Cherchesov cũng hay chào kiểu này khi học trò ghi bàn và chia sẻ niềm vui với học trò trong màu áo đội tuyển lẫn CLB.

Vậy nên, việc Đặng Văn Lâm có kiểu chào giống Cherchesov và Dzyuba không phải ngẫu nhiên mà nhiều khả năng nó có nguồn gốc từ đây!

Vietnam AFF Cup 2018 Footer BannerĐội hình ĐT Việt NamLịch thi đấuCập nhật tin tức về AFF CupBảng xếp hạng

AFF Cup: Giải mã kiểu chào quân đội đang gây sốt của Đặng Văn Lâm

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của tỷ số bồ đào nha,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.arcodommus.com/322/hinh-dang-van-lam/