vị trí của bạn Home betgratis id

COVID-19 đích thị là ĐẠI THẢM HỌA của bóng đá châu Âu: CLB lớn thất thu tiền tấn, đã thế còn bị “móc túi” để được hoãn Euro 2020

Tờ Daily Mail vừa tiết lộ thông tin “giật mình” về tình hình bóng đá châu Âu. Theo họ, Euro 2020 gần

Tờ Daily Mail vừa tiết lộ thông tin “giật mình” về tình hình bóng đá châu Âu. Theo họ, Euro 2020 gần như chắc chắn sẽ phải hoãn sang năm sau trong bối cảnh các nước vẫn chưa thể kiểm soát dịch COVID-19. Nhưng để làm được điều này, UEFA cần ít nhất 300 triệu euro, tương đương 7800 tỉ VNĐ.

Số tiền khổng lồ trên không thể tự nhiên mà có. Vì thế cơ quan đầu não của bóng đá châu Âu sẽ thông báo cho toàn bộ 55 thành viên (gồm các CLB và BTC giải đấu) trong buổi họp diễn ra hôm nay, hối thúc họ đóng góp để cùng vượt qua quãng thời gian khó khăn.

Đây chắc chắn là tin không mấy vui vẻ với các thành viên thuộc UEFA. Chuyện COVID-19 ảnh hưởng đến Euro vẫn đang nằm ở tương lai, trong khi dịch bệnh này hiện gây ra những hậu quả nhãn tiền với tất cả giải đấu cấp độ CLB ở toàn châu Âu.

COVID-19 đích thị là ĐẠI THẢM HỌA của bóng đá châu Âu: CLB lớn thất thu tiền tấn, đã thế còn bị móc túi để được hoãn Euro 2020 - Ảnh 1.

Các ông chủ sẽ tham dự buổi họp lớn, quyết định vận mệnh của bóng đá châu Âu thời COVID-19.

Top 5 giải đấu hàng đầu, gồm Ngoại hạng Anh, La Liga, Serie A, Bundesliga và Ligue 1 đều đã bị hoãn. Nếu tình hình không khả quan hơn, hợp đồng bản quyền truyền hình, phát sóng các trận đấu sẽ gặp trục trặc.

Theo Daily Mail, Ngoại hạng Anh hàng năm thu về 3 tỉ bảng đơn thuần từ việc bán bản quyền giải đấu cho các kênh như BT Sports,Sky Sports. Nhưng các CLB và BTC chỉ nhận được toàn bộ số tiền này nếu giải đấu kết thúc trước ngày 31/7 (1/8 bắt đầu mùa giải mới).

Trong bối cảnh còn khoảng 10 vòng đấu nữa Ngoại hạng Anh mới hạ màn, tổng số tiền thất thoát có thể lên đến 750 triệu bảng.

Sau khi LĐBĐ Anh thông báo hoãn Ngoại hạng Anh đến ngày 4/4, các đài vẫn chưa có động tĩnh gì. Nhưng nếu các ca nhiễm mớiSARS-CoV-2 cứ liên tục xuất hiện ở xứ sở sương mù, chính họ sẽ tự tính toán khả năng Ngoại hạng Anh sẽ không thể kết thúc đúng hạn và gây sức ép lên BTC. Các giải đấu khác cũng sẽ rơi vào tình trạng tương tự như vậy.

Ngoài hợp đồng bản quyền truyền hình, các đội bóng cũng sẽ thất thu hàng triệu bảng vì không thể tổ chức tour du đấu hè như thường lệ.

Toàn bộ tranh cãi xung quanh vấn đề này dự kiến cũng sẽ được giải quyết tại buổi họp của UEFA.

COVID-19 đích thị là ĐẠI THẢM HỌA của bóng đá châu Âu: CLB lớn thất thu tiền tấn, đã thế còn bị móc túi để được hoãn Euro 2020 - Ảnh 2.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của tỷ số bồ đào nha,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.arcodommus.com/423/covid-19-dich-thi-la-dai-tham-hoa-cua-bong-da-chau-au-clb-lon-that-thu-tien-tan-da-the-con-bi-moc-tui-de-duoc-hoan-euro-2020/