vị trí của bạn Home betgratis id

Nhận định U19 Việt Nam – U19 Thái Lan: Bài test khác về tâm lý

Giới chuyên môn nhắc nhiều đến vấn đề danh dự khi U19 Việt Nam và U19 Thái Lan tái đấu, nhưng có lẽ,

Giới chuyên môn nhắc nhiều đến vấn đề danh dự khi U19 Việt Nam và U19 Thái Lan tái đấu, nhưng có lẽ, trận tranh hạng ba nên được coi là một bài kiểm tra khác về tâm lý của các cầu thủ trẻ hơn là khía cạnh quá cao xa.

U19 Việt Nam cùng U19 Thái Lan lần lượt giành 2 vị trí dẫn đầu bảng A giải U19 Đông Nam Á để trong mắt giới chuyên môn, khả năng gặp lại nhau trong trận chung kết là rất lớn. U19 Việt Nam gặp U19 Malaysia có thống kê không ấn tượng tại bảng B, còn U19 Thái Lan gặp “hiện tượng” U19 Lào.

Các đội bước vào vòng bán kết với câu chuyện sau lưng là sự giận dữ của chủ nhà Indonesia, những người cho rằng, U19 Việt Nam và U19 Thái Lan đã “chủ động bắt tay nhau” để loại U19 Indonesia. Và như vấn đề gì đó liên quan đến tâm linh, cả U19 Việt Nam và U19 Thái Lan đều nhận thất bại, mức độ từ bất ngờ đến sốc. Thế nên, thay vì tái ngộ ở trận đấu để tranh chấp vinh quang, giờ đây, U19 Việt Nam và U19 Thái Lan sẽ phải phân định thứ hạng mà bên chiến thắng có tấm huy chương đồng.

Thường thì ở các giải đấu có trận tranh huy chương đồng, cảm xúc với các đội bóng đã không còn vẹn nguyên. Tất nhiên, điều đó không hẳn sẽ xảy ra với các đội bóng bị đánh giá thấp hơn vì huy chương đồng vẫn là thành quả ghi nhận nỗ lực của họ, nhưng với U19 Việt Nam và U19 Thái Lan đến từ nền bóng đá mạnh trong khu vực, “tranh hạng 3 bị coi là một thất bại”.

Tìm kiếm danh dự ở trận đấu này có khác gì việc “2 kẻ có tội” phải quay ra “xưng tội” bằng giải quyết nhau trước sự chứng kiến của chủ nhà? Vậy nên, cứ coi như đây là một bài kiểm tra khác liên quan đến tâm lý dành cho các cầu thủ trẻ.

Họ cần hiểu rằng, trên hành trình trưởng thành cần có những lần vấp ngã. Để lớn mạnh, bản thân cần phải biết cảm giác đứng ở vị trí phải nhìn lên để cố gắng hơn nữa về sau. Ngược lại, nếu các cầu thủ trẻ có tâm lý buông xuôi khi bước vào trận đấu vì cho rằng, “tranh hạng ba không phải là vị trí xứng đáng”, họ sẽ cần được nhắc nhở.

Vấn đề tâm lý ở đây là việc xác định vị trí của mình, tâm thế của mình và cách tiếp cận trận đấu, chứ không phải diễn biến tâm lý trong trận đấu. Dù cũng là tranh chấp huy chương nhưng hẳn nhiên, “màu đồng” không phải là thứ được xếp vào vị trí ưu tiên.

Họ được phép chơi thoải mái hơn và vì thế, trận đấu cũng có thể sẽ mở hơn so với khi gặp ở vòng bảng. Vấn đề là sẽ phải đi đến tận cùng thay vì chỉ tìm đến kết quả hòa.

DỰ ĐOÁN: U19 Việt Nam 1-2 U19 Thái Lan

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của tỷ số bồ đào nha,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.arcodommus.com/473/nhan-dinh-u19-viet-nam-u19-thai-lan-bai-test-khac-ve-tam-ly/