vị trí của bạn Home bet188

Nước Pháp và tâm thế mới của đội tuyển nữ Việt Nam

Hồi đầu năm 2020, tuyển nữ Việt Nam giành vé vào vòng play-off Olympic Tokyo. Đối thủ của thầy trò h

Hồi đầu năm 2020, tuyển nữ Việt Nam giành vé vào vòng play-off Olympic Tokyo. Đối thủ của thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung là tuyển nữ Australia. 

Thời điểm đó, ban huấn luyện cũng đã xác định tinh thần “cọ xát” là chính. Bởi đó là đối thủ mạnh hàng đầu thế giới, rất khó để tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng.

“Australia đang đứng thứ 7 trên thế giới và từng dự World Cup rất nhiều, những cơ hội đối đầu với họ như thế này thực sự rất quý”, huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ. 

Ông Chung cũng nói rằng, bình thường để mời được những đối thủ chất lượng như vậy đá giao hữu cũng rất khó. Bởi lẽ, bóng đá nữ Việt Nam chỉ có thể đấu giao hữu với những đội ngang tầm.

Còn với các đối thủ mạnh hàng đầu thế giới chỉ khi chúng ta vươn tầm hoặc lọt sâu vào các giải lớn mới có cơ hội thi đấu. Vì thế, chúng ta buộc phải cải thiện thành tích ở sân chơi châu lục. 

Sự kiện tuyển nữ Việt Nam giành vé dự World Cup 2023 đã mang đến những cơ hội mới. Bóng đá nữ Việt Nam nhận được nhiều sự quan tâm và nhiều “hứa hẹn” về việc đầu tư. Bên cạnh đó, hình ảnh của các cầu thủ, của đội tuyển cũng được nâng tầm.

Đến với sân chơi World Cup, tuyển nữ Việt Nam sẽ có cơ hội đối đầu với nhiều đội bóng lớn trên thế giới. Đó là điều sẽ khiến bóng đá nữ Việt Nam tích lũy thêm kinh nghiệm. Đó là giá trị lớn nhất của tấm vé đến sân chơi số 1 thế giới.

Và thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng chưa cần chờ đến năm 2023, ngay thời điểm này, chúng ta đã có cơ hội chạm trán với tuyển nữ Pháp – đội bóng đang xếp thứ 3 thế giới. 

Và như huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ thì: “Ngoài những nước ở Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, đội tuyển nữ Việt Nam chưa bao giờ được một đội tuyển có thứ bậc cao trên bảng xếp hạng FIFA ở Châu Âu mời sang thi đấu giao hữu.

Đó là vinh dự cho toàn đội tuyển. Không chỉ bản thân các cầu thủ, Ban huấn luyện chúng tôi cũng rất háo hức với chuyến tập huấn này”. 

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn từng nhiều lần nhấn mạnh rằng, việc hợp tác quan hệ quốc tế với các nền bóng đá phát triển là một trong những yếu tố giúp nâng tầm bóng đá Việt Nam. Nhưng để có được điều đó, bản thân nền bóng đá của chúng ta phải có những thành tích nhất định.

Từ các đội tuyển trẻ đến các đội tuyển quốc gia cần duy trì được thành tích thường xuyên dự các vòng chung kết ở sân chơi châu lục. Đó là điều kiện tiên quyết để hướng đến các thứ hạng cao và cơ hội cọ xát với các đội bóng lớn. 

Với đội tuyển nữ Việt Nam, việc có mặt ở nước Pháp và chuẩn bị cho một trận đấu chất lượng chính là kết quả của những thành tích thời gian qua, đặc biệt là tấm vé đến World Cup 2023. 

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của tỷ số bồ đào nha,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.arcodommus.com/475/nuoc-phap-va-tam-the-moi-cua-doi-tuyen-nu-viet-nam/