vị trí của bạn Home bet188

Trận tuyển Việt Nam – Thái Lan sẽ định đoạt trên chấm 11m?

Trong buổi tập của tuyển Việt Nam trước 2 ngày đối đầu với tuyển Thái Lan ở bán kết AFF Cup 2020, hu

Trong buổi tập của tuyển Việt Nam trước 2 ngày đối đầu với tuyển Thái Lan ở bán kết AFF Cup 2020, huấn luyện viên Park Hang-seo đã lưu ý các học trò một số điểm chính trong điều lệ giải nhằm giúp họ có sự chủ động khi nhập cuộc và điều tiết trận đấu. 

Do ảnh hưởng của COVID-19 nên AFF Cup 2020 được tổ chức tập trung tại một quốc gia đăng cai là Singapore. Vì vậy, điều lệ giải cũng có một số sự thay đổi cho phù hợp với thực tế. Cụ thể, tại vòng bán kết và chung kết, mặc dù vẫn thi đấu lượt đi và lượt về nhưng luật bàn thắng sân khách sẽ không được áp dụng.

Tại trận lượt về, nếu không phân định thắng bại sau thời gian thi đấu thông thường, hai đội sẽ thi đấu thêm 2 hiệp phụ mỗi hiệp 15 phút. Nếu vẫn không có kết quả rõ ràng, đội thắng sẽ được quyết định bằng thi đấu luân lưu 11m theo trình tự của luật thi đấu.

Với thể thức này, cả hai đội sẽ không còn áp lực bởi số lượng bàn thắng sân nhà, sân khách, vì thế mà những sự tính toán cũng sẽ thay đổi. Điều này khiến các đội mạnh sẽ hướng đến chiến thắng trong từng trận đấu cụ thể, còn các đội yếu hơn sẽ cầu hoà để đưa trận đấu đến chấm 11m.

Tuyển Thái Lan và Việt Nam được đánh giá ngang tài ngang sức ở AFF Cup 2020. Nhiều khả năng, cả hai sẽ tiếp cận trận đấu với thế trận cầu toàn. Điều này có thể hướng hai trận đấu đến một kết quả hoà, thậm chí là không có bàn thắng. 

Trong hai lần gặp nhau gần nhất tại vòng loại World Cup 2022, tuyển Việt Nam và Thái Lan bất phân thắng bại cũng vì lối chơi chặt chẽ, thận trọng. Tuy nhiên, ở bán kết AFF Cup 2020, sẽ chỉ có một đội đi tiếp, và trận đấu có thể được định đoạt trên chấm 11m.

Huấn luyện viên Park Hang-seo từng dùng lối chơi phòng ngự phản công để lên ngôi vô địch tại AFF Cup 2018. Đây cũng là lối chơi giúp tuyển Việt Nam thành công ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Với tình thế sớm gặp Thái Lan ở bán kết, nhiều khả năng lối chơi này sẽ được ông Park tiếp tục sử dụng. Tuyển Việt Nam đang là đội duy nhất giữ sạch lưới sau vòng bảng. Đó là dữ liệu tích cực trước khi bước vào cuộc đấu với Thái Lan.

Theo quy định, các cầu thủ nhận 1 thẻ vàng ở vòng bảng sẽ được xóa bỏ khi đội tiến vào bán kết. Do vậy, ngoại trừ trung vệ Đình Trọng đang điều trị phục hồi chấn thương, tuyển Việt Nam không có bất cứ sự vắng mặt đáng tiếc nào khác. Ông Park cũng không còn mối lo bị tổn thất lực lượng cho trận lượt về vì thẻ phạt. Tuyển Việt Nam sẽ có đủ nhân tố tốt nhất ở hàng phòng ngự. 

Nếu phải giải quyết thắng thua với Thái Lan trên chấm 11m, ông Park chắc chắn đã có kế hoạch cho tuyển Việt Nam. 

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của tỷ số bồ đào nha,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.arcodommus.com/519/tran-tuyen-viet-nam-thai-lan-se-dinh-doat-tren-cham-11m/